17/4/2022

Trong tiết trời mùa hè oi bức, sẽ thật là bi kịch nếu như không có điều hòa. Nhưng có lẽ cũng vì vậy mà con người ta dần trở nên phụ thuộc hơn vào nó. Có thể lấy ví dụ, việc đầu tiên chúng ta làm khi trở về nhà sau một ngày nóng bức sẽ là bật điều hòa lên. Đi đến công ty? Điều hòa buộc phải có.

  17/4/2022

Trong đợt nắng nóng kéo dài nhiều ngày qua, số trường hợp trẻ em phải nhập viện vì bị liệt mặt đang gia tăng mà lý do lại nằm ở thói quen sai lầm khi dùng điều hòa của bố mẹ.

  17/4/2022

Giá thuê của những chiếc điều hòa này cũng khá rẻ, thường là miễn phí, tuy nhiên các chủ nhà trọ thu lại vốn bằng các ăn chênh lệch tiền điện. Giá điện đầu vào là 2.500 đồng, trong khi giá khách thuê trọ phải chịu là 4-5.000 đồng, có nơi chủ nhà trọ còn ép giá lên 7-10.000 đồng.

  17/4/2022

Nhà ngày càng đông người, tôi quyết định đổi cái tủ lạnh xịn, to đùng. Bọn trẻ con hỉ hả nhất vì chạy chơi về mở tủ lúc nào cũng có thức ăn vặt. Ngờ đâu mới được vài tháng, cái tủ trở bệnh rỉ nước ròng ròng bên trong. Dưới chân tủ lúc nào cũng phải đặt cái khăn thấm nước, trông “xệ” (quê) không chịu được.