Chủ phòng trọ đầu tư cho thuê điều hòa

Giá thuê của những chiếc điều hòa này cũng khá rẻ, thường là miễn phí, tuy nhiên các chủ nhà trọ thu lại vốn bằng các ăn chênh lệch tiền điện. Giá điện đầu vào là 2.500 đồng, trong khi giá khách thuê trọ phải chịu là 4-5.000 đồng, có nơi chủ nhà trọ còn ép giá lên 7-10.000 đồng.
Nội dung chính:

Chưa bao giờ nắng nóng lại kinh khủng như hè vài năm gần đây. Nắng nóng làm cho cuộc sống của các bạn sinh viên, người dân lao động có thu nhập thấp bị đảo lộn. Những phòng trọ bình dân bỗng chốc trở thành chiếc bếp lò vi sóng. Các phòng trọ mặc dù đã được đầu tư chống nóng, nhưng vẫn không làm bớt cái nóng hầm hập từ đầu sáng sớm cho tới tận nửa đêm. Chính vì vậy những phòng trọ quá nóng sẽ không có khách thuê.

Phòng trọ cấp 4 sử dụng điều hòa giá rẻ

(Phòng trọ cấp 4 không được thiết kế để giữ nhiệt)

Theo xu hướng mới, các chủ phòng trọ đầu tư cho thuê điều hòa giá rẻ với mục đích thu hút khách đến thuê phòng. Giá thuê của những chiếc điều hòa này cũng khá rẻ, thường là miễn phí, tuy nhiên các chủ nhà trọ thu lại vốn bằng các ăn chênh lệch tiền điện. Giá điện đầu vào là 2.500 đồng, trong khi giá khách thuê trọ phải chịu là 4-5.000 đồng, có nơi chủ nhà trọ còn ép giá lên 7-10.000 đồng. Đa phần những chiếc điều hòa cũ giá rẻ mà chủ phòng trọ đầu tư ngốn lượng điện năng khá lớn. Hơn nữa những căn phòng cấp 4 không được đầu tư làm cho hơi lạnh bị mất khá nhanh. Chúng làm cho giá điện bị đẩy lên cao. Tuy nhiên người đi ở trọ vẫn phải cắn răng chịu đựng vì không có chỗ ở, mà nếu không bật điều hòa thì không thể chịu được cái nóng mùa hè.

Đây là những thông tin hữu ích, các bạn sinh viên và người lao động nên tìm hiểu kỹ trước khi thuê phòng, giá điện nước, đừng để vài tháng sau choáng váng khi nhận hóa đơn tiền điện